HTKK là gì? Link tải phần mềm HTKK mới nhất 2021

0
835

Với người làm kế toán nói chung ít ai không biết tới HTKK – một phần mềm đặc biệt của cơ quan thuế giúp hỗ trợ các vấn đề về thuế doanh nghiệp.

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin HTKK là gì, download và xem hướng dẫn cài đặt chi tiết trong phần dưới bài viết này.

Nội dung bài viết

HTKK là gì?

HTKK (viết tắt của hỗ trợ kê khai) là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế của cơ quan thuế được cung cấp miễn phí cho tất cả các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể cài đặt và sử dụng phần mềm htkk mới nhất để tạo các tờ kê khai thuế có mã vạch đính kèm khi cần in ra.

phan mem ho tro ke khai

Ưu điểm của phần mềm HTKK

Phần mềm HTKK được Tổng cục thuế phát hành nhằm hỗ trợ các công tác về thuế điện tử. Phần mềm mang nhiều ưu điểm nổi trội, hỗ trợ nhiều công việc cho kế toán.

Các ưu điểm nổi bật của phần mềm HTKK như sau:

   Ưu điểm #1: Đơn giản hóa các thủ tục khai và nộp thuế

Theo các phương pháp kê khai và nộp thuế truyền thống, kế toán viên thường phải trực tiếp tới cơ quan thuế. Việc đi lại cùng các thủ tục, chứng từ liên quan ngốn khá nhiều thời gian.

Với phần mềm HTKK, các quy trình trên đều có thể thực hiện một cách đơn giản qua chiếc máy tính có kết nối mạng internet và cài đặt phần mềm HTKK mới nhất từ Tổng cục thuế.

   Ưu điểm #2: Tiết kiệm chi phí

Kê khai và nộp hồ sơ thuế theo phương thức truyền thống chủ yếu tốn chi phí in ấn các giấy tờ.

Thông qua phần mềm hỗ trợ kê khai, các dữ liệu gửi tới cơ quan thuế đều là bản mềm, qua đó tiết kiệm lượng chi phí tương đối đáng nhẽ phải bỏ ra cho in ấn.

   Ưu điểm #3: Tiết kiệm thời gian

Thông qua việc thực hiện kê khai và nộp thuế qua mạng ngay tại nhà, kế toán tiết được được khoảng thời gian đi lại tương đối tới cơ quan thuế.

   Ưu điểm #4: Hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác chuyển đổi số

Phần mềm HTKK giúp doanh nghiệp làm quen với các giao dịch trực tuyến, là một phần quan trọng trong công tác chuyển đổi số của các doanh nghiệp, giúp cơ quan thuế nhà nước giảm tải được lượng lớn công việc.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm HTKK mới nhất

   #1 Tải phần mềm HTKK phiên bản mới nhất 4.5.6

Để luôn được hỗ trợ tốt nhất, các bạn cần cài đặt và cập nhật phần mềm HTKK mới nhất mỗi khi có bản cập nhật từ Tổng cục thuế.

Hiện nay, phiên bản mới nhất của phần mềm HTKK là HTKK 4.5.6 được cập nhật vào ngày 03/04/2021.

Link tải phiên bản mới nhất: HTKK 4.5.6

   #2 Hướng dẫn cài đặt phần mềm HTKK đơn giản

Các bạn tiến hành cài đặt phần mềm HTKK theo các bước sau:

  • Bước 1: Gỡ bỏ phiên bản cũ (có thể bỏ qua nếu chưa cài đặt). Tốt nhất là gỡ bỏ hoàn toàn để tránh một số lỗi. Thường các bạn có thể cài đặt đè lên phiên bản cũ.
  • Bước 2: Tải HTKK mới nhất theo link phía trên (HTKK 4.5.6)
  • Bước 3: Giải nén (Chọn Trình thuật sĩ > Duyệt để chọn đường dẫn/thư mục giải nén > Finish để giải nén)
  • Bước 4: Tại thư mục vừa giải nén, bạn click đúp vào file Setup.exe
  • Bước 5: Ấn lần lượt Tiep tuc > Tiep tuc > Cai dat > Finish là hoàn thành.

Như vậy bạn đã hoàn thành việc cài đặt phần mềm HTKK của Tổng cục thuế. Để sử dụng phần mềm, các bạn điền mã số thuế doanh nghiệp hoặc mã số thuế cá nhân (tùy mục đích sử dụng) và ấn đồng ý để đăng nhập phần mềm.

Trên đây là những thông tin quan trọng về phần mềm HTKK. Chúc các bạn cài đặt thành công và sử dụng hiệu quả trong công việc.

Lưu ý: Phần mềm HTKK hỗ trợ các bạn xử lý và tạo ra các file hồ sơ thuế, sau đó các bạn sẽ xuất file ra và nộp trên website của Thuế nhé.